Các câu hỏi thường gặp

Giải đáp mọi thắc mắc của bạn

Thanh toán và Hoàn tiền

Trong trường hợp chuyển khoản, nếu bạn không thanh toán được có thể do lỗi của Ngân hàng bạn đang sử dụng. Vui lòng liên hệ với hỗ trợ để được trợ giúp.
Bạn chỉ cần gọi Hotline hoặc gửi email cho chúng tôi với yêu cầu hoàn lại tiền. Bạn không cần bất cứ lý do nào. Nhưng sẽ là một cử chỉ tuyệt vời khi bạn giúp chúng tôi nhận ra thiếu sót của mình.
Mã giảm giá sẽ được phát tùy vào chiến dịch ưu đãi của Leaderbook. Vì vậy, bạn hãy đăng ký nhận bản tin để có được thông tin ưu đãi sớm nhất nhé.

Cá nhân

Bước 1: Bấm vào nút Profile/Hồ sơ ở phía trên bên phải màn hình của bạn.Bước 2: Chọn Setting.Bước 3: Thay đổi thông tin bạn muốn.Bạn có thể liên hệ hỗ trợ nếu gặp bất cứ sai sót nào.
Hãy để ý! Trong cuối mỗi email bạn nhận được đều có nút Unsubcribed/Hủy đăng ký. Bạn chỉ cần bấm vào đó và sẽ không nhận được bất cứ email nào từ Leaderbook cho tới khi đăng ký lại.
Bước 1: Bấm vào nút Profile/Hồ sơ phía trên cùng phía tay phải màn hình của bạn.Bước 2: Chọn Settings/Password.Bước 3: Nhập mật khẩu cũ của bạn.Bước 4: Nhập mật khẩu mới.Bước 5: Nhập lại mật khẩu mới.Bước 6: Bấm Save Changes.Vậy là bạn đã đổi mật khẩu thành công. Đừng quên nhé.
Điều này có thể do quá trình thanh toán của bạn chưa thành công.Nhưng nếu bạn đã thanh toán thành công mà Khóa học vẫn không hiện, hãy cho chúng tôi biết kịp thời nhé.

Bạn cần hỗ trợ sâu hơn?